Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Thái Lan

Kinh Nghiệm Du Lịch Bangkok Thái Lan

Bangkok là một thành phố lớn nhất tại Thái Lan, có tốc độ phát triển kinh tế cực kỳ nhanh tại Đông Nam Á, Bangkok là nơi thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến đây tham quan các địa điểm nổi tiếng của Bangkok và mua sắm, vì Bangkok nổi tiếng có nhiều đồ đạt hàng hóa giá rẻ mà chất lượng.Vì thế nên tôi viết bài viết "Kinh nghiệm du lịch Bangkok Thái Lan" để cho các bạn hiểu rõ hơn về thành phố này, bài viết sẽ nêu rõ các phương tiện đi lại, địa điểm ăn uống, khách sạn, địa điểm mua sắm và các địa điểm tham quan du lịch tại Bangkok một cách chi tiết nhất mà tôi đã từng đi và muốn chia sẽ với các bạn một chút kiến thúc trước khi đi du lịch Bangkok Thái Lan.

Trước khi các bạn tham khảo bài viết này các bạn nên đọc một bài viết "Kinh nghiệm du lịch Thái Lan" trước vì trong bài viết này là bài viết tổng thể về kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm bao gồm cả tham quan Bangkok và Pattaya và có phần ghi chi tiết về cách chuẩn bị những thứ cần thiết nhất khi đến với Thái Lan.

Mình xin chia sẽ các bạn kinh nghiệm du lịch Bangkok Thái Lan :

1. Phương tiện từ Hồ Chí Minh -> Bangkok Thái Lan :

Từ Tp. Hồ Chí Minh sang Bangkok bằng máy bay :
- Book vé máy bay của các hãng hàng không như : Air Asia, Vietjetair, Jetstar và hiều hãng khác, cách tốt nhất và đơn giản nhất để có giá rẻ là bạn đăng ký Bản tin khuyến mãi của hãng, nếu có khuyến mãi họ sẽ gửi mail thông báo cho các bạn biết.
- Vé máy bay từ HCM -> Bangkok giá khoảng 1.200.000đ/vé đến 1.500.000đ/vé tùy vào thời gian khuyến mãi của từng hãng, có một số hãng cho khuyến mãi cực kỳ rẻ nhưng khó mà săn được các vé đó.

Từ Tp. Hồ Chí Minh sang Bangkok bằng xe bus : Cách này khá rẻ nhưng mất thời gian, cách đi này có thể kết hợp đi Campuchia và Thái Lan nhé.

- Từ Sài Gòn mình bất xe đi Bus đi Campuchia : bạn vào đây : "Kinh nghiệm du lịch Campuchia" để tham khảo cách thức đi xe bus từ Sài Gòn sang Phnom Penh nhé, đi xe bus Sapaco chỉ mất có 230.000 vnđ/vé là đến Phnom Penh.

Từ Phnom Penh bất xe bus đi Bangkok mất khoảng 30$ ~ 640.000vnđ/vé nữa .
- Tại hãng xe Virak Bunthan Express Tour . địa chỉ tại: No. 1Eo, Preah Moha Ksat Triani Kossomak (Ave. 106), 12202 Phnom Penh. Tel 023 998 ​786.
- Hãng xe Sorya: chỉ có duy nhất 1 chuyến 6h30 am. Đi xe ngày thì theo mình là lãng phí thời gian và mệt. Nhưng ai thích đi ngày thì có thể chọn Sorya (hãng này có văn phòng ở Sài Gòn, có thể liên hệ mua vé luôn từ Sài Gòn).
- Hãng xe Kampuchea Ankor: có chuyến 21 giờ, 21 giờ 30, 12h30 đêm. Giá vé 30 USD.
Cách đi kết hợp này là lúc trước mình đi nhưng bây giờ tại Hồ Chí Minh có một số công ty du lịch đã bán vé xe bus đi từ Sài Gòn -> Phnom Penh -> Bangkok luôn giá là 680.000 vnđ/vé, nghĩ lại một đêm tại Phnom Penh luôn. Cách này mình thấy rất tiện vì được khám phá Phnom Penh về đêm, xe từ Việt Nam sang Bangkok luôn khỏi đi mua vé từ Phnom Penh sang Bangkok. Công ty bán vé tại : 16 - 18 Đỗ Quang Đẩu - Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. Tel: (+84) 08.35029188, (+84) 08.22003162.

2. Khách sạn tại Bangkok :

- Về phần khách sạn mình thường đặt trên 2 trang web rất uy tín này : www.agoda.com và www.booking.com, trang agoda.com khi đặt phòng phải chuyển tiền trước, còn trang booking.com đặt phòng không cần trả tiền trước khi nhận phòng rồi trả tiền luôn.
- Mong các bạn hãy vào bài viết này : "Khách sạn giá rẻ tại Bangkok" , đây là bài viết mà mình đã tích hợp danh sách các khách sạn giá rẻ và chất lượng.

3. Đổi tiền tại Bangkok :

- Trước hết nếu đi Thái Lan thì các bạn đổi tiền Việt sang USD tại Việt Nam trước sau đó sang Thái đổi ra Bath mà xài, chứ qua Thái không có chổ nào đổi tiền Việt sang tiền Thái đâu nhé. Nếu bạn có muốn xài tiền Thái thì tốt nhất đổi ở các ngân hàng tại Việt Nam đem qua đó xài luôn, khỏi mất công qua đó lo đi đổi tiền cho mệt.
- Tại sân bay Suvarnabhumi cũng có quầy đổi tiền nhưng giá không được tốt lắm, đổi ra một ít để đi lại và ăn uống thôi, nếu muốn đổi có giá tốt thì hãy vào trung tâm Bangkok địa chỉ đổi tiền của Bangkok Exchange Co..LTD là : 122/48 Rachaprarop Rd. Phayathi, Rajthewee atunum, Bangkok.1040. Ngay chợ Pratunum.
- Ngoài ra còn có một số địa chỉ khác để đổi tiền thuộc hệ thống Super Rich (quầy đổi tiền công cộng):
+ Khu Sukhumvit : SuperRich 1965 Co.,Ltd. Địa chỉ : Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok 10110. Giờ làm việc : 10am – 9pm từ thứ 2 đến chủ nhật..
+ Khu Silom : SuperRich 1965 Co.,Ltd. Địa chỉ : 64 J.City Building A004 Suite Silom Rd., Suriyawong, Bang Rak Bangkok 10500. Giờ làm việc : 10am – 10pm từ thứ 2 đến thứ 7.
+ Tại Central World Plaza :
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [1]. Địa chỉ : 47/11-13 Ratchadamri Rd. Pathumwan Bangkok 10330. Giờ làm việc : 9am – 6pm từ thứ 2 đến thứ 7.
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [2]. Địa chỉ : 67,69 Ratchadamri Rd. Lumpini, Pathumwan Bangkok 10330. Giờ làm việc : 9am – 6pm từ thứ 2 đến thứ 7.
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [3]. Địa chỉ : 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Super Center Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan Bangkok 10330. Giờ làm việc : 10am – 9pm từ thứ 2 đến chủ nhật.
+ Tại Bua Sawan :
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [1]. Địa chỉ : 22 Soi Vibhavadi Rangsit Rd. Lat Yao, Chatuchak Bangkok 10900. Giờ làm việc : 9am – 6pm từ thứ 2 đến thứ 7.
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [2]. Địa chỉ : 90/399 20 Soi A3 Zone A 2nd FL. Bua Suwan Plaza Building Soi Songsa-Ard Jomphol, Chatuchak Bangkok 10900. Giờ làm việc : 10am – 4pm chỉ mở ngày thứ 7.
+ Tại khu Khao San Road :
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [1]. Địa chỉ : 269 Khao San Road, Talat Yot, Phra Nakhon, Bangkok 10200. Giờ làm việc : 10am – 9pm từ thứ 2 đến chủ nhật.
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [2]. Địa chỉ : 156 Rham Buh Tree Rd. Talat Yot, Phra Nakhon, Bangkok 10200. Giờ làm việc : 10am – 9pm từ thứ 2 đến chủ nhật.
SuperRich 1965 Co.,Ltd. [3]. Địa chỉ : 1/1 Soi Rham Buh Tree, Chakrabongse Rd., Chana Songkhram, Phra Nakhon, Bangkok 10200. Giờ làm việc : 10am – 9pm từ thứ 2 đến chủ nhật.

3. Ăn uống tại Bangkok :

- Tại Bangkok có rất nhiều món ăn ngon mang hương vị đầm sắc của nền ẩm thực Thái Lan, sau đây tôi sẽ giới thiệu các bạn vài món nên thử tại Bangkok nhé.
+ Nếu các bạn thích ăn Buffer thì khách sạn từ 3 đến 5 sao đều có tổ chức Buffer sáng, trưa, tối. Các bạn muốn ăn buffer rẻ và ngắm cảnh thành phố thì lại International Buffet Baiyoke Sky Hotel 4 sao tầng 76 và 78, tại đây có đồ ăn của tất cả các nước, được ngắm cảnh miễn phí ở tầng 77 và 84, giá của buffer là 400 Bath/vé ~ 265.000 vnđ.
+ Nếu các bạn đi Shopping tại các khu thương mại thì ăn ở đó luôn cũng được trong đó có khu food park hay food town, ăn trong này vừa ngon bổ rẻ nhé chỉ khoảng 40 bath ~ 26.000 vnđ -> 60 bath/phần ~ 40.000 vnđ là rất ngon. Trong này đặc biệt có món gỏi đu đủ thái rất ngon món này gọi là Som Tam, món Tom Yam rất cay là món canh chua Thái nấu với tôm hay thịt gà, các bạn không ăn ớt thì kêu đừng để ớt hoặc để ít, kêu thịt gà không thì bạn kêu là "Tom Yam Cai", kêu thịt tôm kêu là "Tom Yam Kung" nhớ đừng để ớt rất cay. Trong này thì cả cả hàng trăm món có cả món ăn Việt Nam nữa vào đó thì các bạn có thể tự chọn nhé, chứ giờ kể ra cũng không hết được.
+ Bạn nào không thích đi xa để ăn cứ việc ra đường mà ăn vặt, tại các con đường ở Bangkok có bán rất nhiều món ăn vật ở các quầy bán thức ăn dọc vẻ hè và nhiều món lạ, trái cây bán khắp nơi ngon bổ rẻ.
Các bạn hãy xem thêm bài viết : "Ẩm Thực Thái Lan" để biết về các món đặc sản tại Thái Lan nhé.

4. Mua sắm ở Bangkok :

- Tại Bangkok về quần áo hàng hóa có vô số mặt hàng đẹp, chất lượng và rẻ, nên mua sắm tại Bangkok là một lựa chọn sáng suốt nhất, sau đây mình xin giới thiệu các bạn một số địa điểm mua sắm Shopping cho chị em phụ nữ thích mua sắm.
Khu Siam Paragon : là khu mua sắm rộng lớn với rất nhiều gian hàng rộng và kết hợp rạp chiếu phim vĩ đại nhất được xem là thiên đường mua sắm tại Bangkok, với 50 nhãn hiệu thời trang quốc tế được bày bán như : quần áo, kim hoàn, đồng hồ, nhẫn bông tai, chuỗi hạt, dụng cụ thể thao, các sản phẩm phục vụ giải trí; Trung tâm khám phá Siam - Siam discover center bày bán các thương hiệu North Face, mỹ phẩm MAC, Kipling và Asia Books; và Mah Boon Krong còn gọi là MBK.
Khu Ratchaprasong : với các khu trung tâm mua sắm Central World Plaza chuyên trưng bày vô số các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới cùng với các nhãn hiệu đồ gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ của Thái Lan. Narai Phand : khu bán hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Thái Lan. Khu phức hợp Erawan Bangkok : Nơi đây phục vụ rất nhiều món ăn ngon có chọn lọc đến từ 15 quốc gia tên thế giới, ngoài ra nơi đây còn có một loạt các cửa hàng thời trang, các tiệm spa và trung tâm thể dục thẩm mỹ.
Khu Pratunam : khu này được biết đến với các mặt hàng may mặc nổi tiếng tại Bangkok, tại đây có Siêu thị Platinum Mall : bên trong siêu thị là các cửa hàng bán quần áo giá rẻ, áo thun và các loại đồng phục, mua nhiều sẽ có sự giảm giá cực sóc. Chợ Pratunam : với vô số các quầy hàng bày bán mọi thứ các loại túi xách, kính mát và các loại nữ trang làm bằng tay cho đến các vật phẩm lưu niệm dành cho gia đình.
Khu Sukhumvit : Emporium: khu mua sắm phức hợp trưng bày rất nhiều nhãn hiệu tân thời như Guess, Chaps, Esprit,… Playground: nơi đây bạn có thể tìm thấy được vô số đồ dung gia đình và quần áo rất hợp thời trang.
Khu Silom : có khu phức hợp Silom: Cửa hàng bách hóa trung tâm (Central Department Store) là nơi bày bán các loại hàng hóa giá rất bình dân bao gồm áo quần hàng hiệu, đồ chơi, thiết bị nhà bếp và các loại giày dép dành cho cả gia đình. Patpong Night Bazaar: Khu vực này này thường được biết đến với biệt hiệu là “khu đèn đỏ” của Bangkok, có bán cá đồ hàng hiệu nhưng giá rất rẻ và chất lượng thì thấy cũng tốt, được bày bán trôi nổi khắp đường, nhưng món hàng bắt mắt nhất ở khu chợ này thường là túi xách thiết kế, hàng da, áo ngủ bằng lụa, đồng hồ, vali, áo thun lưu niệm giá rẻ, đèn làm bằng tre, thảm thêu kiểu Thái và tượng tôn giáo.

Nguồn: https://toptravels.vn/kinh-nghiem-du-lich-bangkok-thai-lan.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Du lịch Thái Lan theo tour nhưng vẫn tự do

Kinh Nghiệm Du Lịch Pattaya Thái Lan

Du Lịch Thái Lan : Khám Phá Bangkok - Pattaya - Safarikhau Kheow 5 ngày 4 đêm